Showroom 1: 92, Phố Vọng, P.Phương Mai, Q.Đống Đa, Hà Nội
Showroom 2: 51, Trần Quốc Hoàn, P4, Q.Tân Bình, TP.HCM
Showroom 3: 120 Trưng Nữ Vương, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
TƯ VẤN & ĐẶT HÀNG - HN: 091 901 3030 - HCM: 093 993 3030

Giỏ hàng của bạn đang có

WheyStore áp dụng tích điểm thành viên khi mua hàng, khách hàng sẽ được tích điểm tự động khi mua hàng tại WheyStore


1: Hãy mua hàng tại Shop có uy tín, có cửa hàng, có giấy phép kinh doanh, địa chỉ rõ ràng như WheyStore.vn


2: Hãy tránh các cơ sở cá nhân có thương hiệu gần giống hoặc nhái của WheyStore hoặc những trang ko chuyên về thể hình


3: Khách hàng khi mua hàng phải yêu cầu hóa đơn bán hàng của WheyStore để đảm bảo chất lượng sp & đổi trả dễ dàng hơn


4: Chúng tôi là cửa hàng lớn, hàng hóa bán nhanh do vậy không có hàng tồn kho hoặc cận date như các shop nhỏ lẻ khác

Cách bổ sung protein dành cho người ăn chay

Protein rất quan trọng để duy trì cuộc sống, sửa chữa mô tế bào và tăng cường tái sinh tế bào, sản xuất hóc môn, en-zim và tế bào máu. Nó là một trong các chất có nhiều nhất trong cơ thể, chỉ sau nước, tổng cộng vào khoảng 1/5 cân nặng thân thể một người. Thiếu protein trong chế độ ăn có thể khiến kiệt sức, yếu và dễ bị cảm, nhiễm trùng. Chính vì thế cúng tôi khuyên bạn hãy nạp đủ lượng protein cho cơ thể mỗi ngày.

 

dinh duong the hinh cho nguoi an chay

 

Đối với dân tập thể hình Protein còn là chất khó có thể thiếu trong dinh dưỡng thể hình , nó giúp bạn tăng cường cơ bắp, tăng sức mạnh, hồi phúc các nhóm cơ sau các giờ tập luyện nặng nhọc. Nhưng đối với những người ăn chay bổ sung dinh duong the hinh là một điều rất khó và tốn nhiều thời gian của họ, thấu hiểu được suy nghĩ đó chúng tôi đã tìm hiểu và đúc kết ở bài viết sau đây hy vọng sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng của bản thân mình.

Nhiều người nghĩ rằng nguồn protein từ thực vật ít hơn so với nguồn protein từ động vật, tuy nhiên song song với việc cung ứng protein cho thân thể , thực vật còn cung cấp dinh dưỡng vi lượng, dinh dưỡng thực vật, chất chống ô xi hóa, vitamin, khoáng chất và xơ mà bạn không phát hiện trong thịt.
Nó cũng có ít fat bão hòa hơn, nó thường rẻ hơn và không dễ ôi. Nhiều người chỉ lấy protein từ nguồn thực vật và đạt được yêu cầu thường ngày.
Thậm chí nếu bạn không phải là người ăn chay, bạn vẫn có thể bổ sung protein từ thực vật, cho nên bạn hãy nghĩ lại trước khi bạn bỏ nó ra khỏi đĩa ăn của mình. 

Một món ăn mà tôi muốn giới thiệu tới tất cả các bạn đó là đậu phụ, mặc dù không phải là món ăn ưa thích của nhiều người vì thế tôi có một số gợi ý để bữa ăn của bạn ngon miệng hơn
 

dinh duong the hinh cho nguoi an chay

 

Tempeh (đậu tương lên men)
Tempeh là loại đậu tương lên men bắt nguồn từ Indonesia vào khoảng 2000 năm trước. Nó có lượng protein (19 gam / 100gam), xơ, ion, kali, B12, canxi, isoflavones cao.
Có nhiều loại tempeh trên thị trường, dưới dạng nguyên chất hay với hạt lương thực, tảo biển, đậu phụ, thảo mộc, gia vị. Vì nó là loại sản phẩm lên men, en-zim đã được phá vỡ một phần khiến nó cho thuận tiện được tiêu hóa và chuyển hóa chất hơn. thuận tiện nấu, và ko gây khó chịu dạ dày như một vài loại hột đậu.
Đậu phụ

an-dau-phu-co-thach-cao-nguy-hiem-den-muc-do-nao


Đậu phụ được làm từ sữa đậu nành, nước và nigari (một loại chất làm đông) và có lẽ là sản phẩm đậu nành thông dụng nhất. Đậu phụ được khởi đầu từ Trung Quốc vào khoảng năm 200B.C và vẫn được dùng cho đến ngày này. hữu hiệu chỉ nên sử dụng loại đậu phụ rắn, để ép lâu nhất và có lượng protein cao nhất (16 gam) và có lượng carb thấp nhất.
Khi nấu với đậu phụ, quan trọng là cần thêm một số loại rong/tảo biển. Trong đậu phụ có chứa goitrogen, nó có thể gây ức chế tuyến giáp. I ốt trong thực vật biển có thể giảm tác động này. tuy nhiên bạn ko nên để điều này ảnh hưởng đến việc dùng đậu phụ vì đậu phụ có fat thấp và nó là nguồn vitamin B, sắt, can xi và protein tốt.
Thực vật biển / Tảo biển

cac-cong-dung-cua-rong-bien-tuoi-congdungcuarongbien.com


Rong/tảo biển đông nức tiếng về những đặc tính chữa bệnh . Chúng có dưỡng chất cao, nhiều vitamin và khoáng chất và calo thấp. Bạn có lẽ ko quen ăn, nhưng chúng đáng để thử, có thể dùng với salad, xúp và các đĩa ăn protein.
Rong biển arame là loại giống sợi chỉ đen và có lẽ nó là loại ngon nhất. Nó có nhiều can xi, sắt, i ốt và protein.
Hồng tảo: là loại tảo lá đỏ tía với dưỡng chất giống arame. Bạn rửa kỹ, nó sẽ giảm đi đc một ít vị mạnh của nó.
Tảo bẹ cũng thường được sử dụng như một loại thay thế muối. Nó có lượng i ốt và ka li cao hơn các loại tảo biển khác.
Rong biển Kombu cũng như thịt và có chứa nhiều na-tri hơn. dùng tốt với xúp và có thể đc thêm vào hột đậu.
Rong biển nori là một loại rong biển quen thuộc sử dụng trong sushi. Nori có khoảng 50% protein và có chứa nhiều vitamin A, can-xi và sắt.
Tảo lục xoắn có chứa nhiều dinh dưỡng hơn tất cả những loại thực vật xanh và 60% có chứa protein. Nó có hương vị trung tính và thường được bán dưới dạng bột.
Đậu hũ

129_156_1350961745_8_4-mon-ngon-bo-khi-ket-hop-voi-dau-hu


Đậu hũ là một loại sản phẩm đậu nành, nó được làm từ hồ đậu nành đặc và có nhiều loại, từ màu nâu đen cho tới màu son hoặc thậm chí trắng phụ thuộc lượng hạt lương thực thêm vào và độ tuổi. Chúng đều có hương vị riêng vì thế nên thử những loại để xem loại nào bạn ưa thích.
Loại màu trắng và vàng thường nhẹ và ngọt hơn các loại màu đen hơn và có hương vị đậm hơn. Đậu hũ có thể dùng một mình dưới dạng xúp hoặc một phần của món ăn khác.
Nuts (quả/hạt vỏ cứng)

nut


Nuts rất giàu dưỡng chất, phân phối protein và nhiều loại vitamin căn bản, như A và E, khoáng chất như phốt pho và ka li, essential fatty acid và chất xơ. Vì quả hạch có fat cao nên ko nên ăn nhiều, chỉ sử dụng ăn nhẹ hay thêm vào bữa ăn chính.
Mặc dù vậy fat trong nuts là loại fat tốt cho tim, và thường được biết tới là giúp tránh bệnh tim, giảm tổng lượng cholesterol và cholesterol xấu trong khi giữ mức cholesterol tốt.
Chúng có thể được ăn sống, không nướng không bỏ muối để đạt được lợi ích dưỡng chất cao nhất. một vài người gặp vấn đề về tiêu hóa nuts, nên nhúng nước hoặc nghiền trước khi ăn. Để giảm phytic acid và chất ức chế en-zim bên trong.
Almond (quả hạnh) được ví là vua của các loại nuts. Một loại hơi ngọt và có chứa nhiều canxi, kali, magiê, phốt phát và 21 gam protein.
Cashews (hạt điều) thường đc trồng ở Ấn độ và Brazil. Chúng có chứa lượng kali, ma-giê, vitamin A cao đối với 18 gam protein.
Chesnut (hạt dẻ) có lượng fat thấp, nhưng đồng thời cũng có protein thấp. Chúng nhiều chất xơ, vài chất khoảng và vitamin B. Chúng có kết cấu giống thực vật hơn là hạt.
Hạt phỉ là loại hạt có hương vị nhẹ, giàu kali, sulfur và canxi. Hạt phỉ có chứa khoảng 15 gam protein.
Đậu phộng, mặc dù về kỹ thuật thì nó là loại họ đậu, chúng thường được nghĩ tới như là một loại nuts. Đậu phông có chứa protein cao (26 gam) nhưng chúng có lượng fat cao hơn tất cả những loại nuts. Do đậu phông thường bị nhiễm bởi nấm mốc, vì thế bạn nên mua loại đậu phộng có chất lượng cao.
Quả thông: Là loại quả ngọt thường thấy ở vùng trung đông và một nguồn giàu B1, phốt pho, sắt và axit ni cô ti ních. Có nguồn protein khoảng 24 gam. Quả thông dễ bị ôi cho nên tốt nhất là nên giữ nó ở trong tủ lạnh.
Hạt hồ trăn có chứa khoảng 20 gam protein, chúng có vị ngọt, đắng và hơi chua, và một nguồn rất tốt cho chất sắt.
Hạt hồ đào giàu kali, ma-giê, vitamin A, và omega-3 essential fatty acids (5% của tổng lượng dầu). Hạt hồ đào có 15 gam protein.
Seeds (hạt loại nhỏ)
Những điều đã nói về nuts cũng được áp dụng với seeds, seeds thấp hơn nuts nhiều và do đó cơ thể cũng khó tiêu hóa nó hơn. Để đạt được lợi ích cao nhất từ seeds, nghiền nhỏ nó ra trước khi dùng sẽ tốt hơn.
Hạt hướng dương rất giàu kali, nó giúp giảm na-tri trong cơ thể. Chúng có chứa nhiều ma-giê, phốt-phát và canxi. Chúng có chứa 23 gam protein. Chúng cũng là một nguồn omega 6 essential fatty acid.
Hạt lanh có chứa 1/3 dầu omega 3; phần còn lại chứa xơ và 19.5 gam protein. Hạt lanh giúp ích cho nội tạng cơ thể.
Hạt bí ngô là nguồn vitamin A, canxi, sắt cao, gồm có 24 gam protein, B1, B2 và B3. Hạt bí ngô bao gồm cả dầu omega 3 và 6.
Hạt vừng là loại hạt có nguồn canxi cao nhất; chúng bao gồm 18 gam protein và một nguồn vitamin B và khoáng chất khá tốt .
Đây là một vài cách để thêm dưỡng chất vào bữa ăn của bạn
Đơn vị: 1 chén có thể chứa khoảng 240ml nước
L.S.A Mix
Một chén hạt lanh (flaxseed)
½ chén hạt hướng dương (sunflower seed)
¼ chén quả hạnh (almond)
Nghiền thành bột và trộn với bột café
Bột này nên được giữ trong hộp đóng kín và để ở tủ lạnh
L.S.A mix (hạt lanh, hướng dương và quả hạnh) là nguồn tuyệt vời cho essential fatty acids và chất xơ. Nó có thể dễ dàng thêm vào yến mạch, smoothies, sữa chua hay bất cứ cái gì mà bạn thích.
Tahini Dressing
2 thìa lớn tương vừng (hồ hạt vừng)
1 nhánh tỏi băm nhỏ
Nước vắt của một nửa quả chanh
Nước
Bỏ tất cả nhiên liệu vào máy trộn và thêm đủ nước
Đây là một nguồn protein tốt giống như nguồn canxi dễ hấp thụ

Hột đậu / rau đậu
Đậu đã hiện ra trên trái đất khoảng 5000 năm, chúng khá rẻ và chứa nhiều protein hơn thực vật khác. mặc dù vậy, chỉ khoảng 70% protein từ đậu được hấp thu vào thân thể , 30% sẽ đi ra khỏi cơ thể do lượng chất xơ trong đó.
Thêm vào đó, vì chúng có chứa carb cao (ngoại trừ đậu nành), có lẽ chuẩn bị chúng với nguồn giàu protein như nuts, seed, whey (đậu nành, sữa protein ) hoặc trứng. Ít fat và chất xơ, vitamins và khoáng chất cao. Đây là một vài công thức cho đậu.
Hummus
1 chén đậu chickpeas/garbanzo beans
2-3 nhánh tỏi băm
1 thìa lớn Tahini (hồ hạt vừng)
Nước chanh
Trộn lẫn với gia vị mà bạn thích (thì là, rau mùi, gia vị cay)
Dầu / nước
Bỏ hầu hết các nhiên liệu này vào máy xử lý đồ ăn và trộn đều cho tới khi thích hợp.
Dahl (đậu lăng)
Khởi đầu bằng việc nấu với hành tỏi và gừng tại trong một chảo chiên với dầu hoặc nước. Sau khoảng 3-4 phút khi chúng mềm đi, bạn có thể thêm một ít rau (cà rốt, cần tây chẳng hạn) đc băm nhỏ.
Sau đó thêm gia vị như thì là, hạt tiêu, rau mùi, v.v. Thêm một ít nước và nấu một số phút. sau đó thêm một chén hạt đậu lăng nâu và khoảng 2 chén nước, chộn đều, bỏ vung lên và ninh khoảng 40 phút.
Nếu bạn không lưu tâm nhiều đến vấn đề carb bạn có thể thêm khoai tây trong khi bạn thêm vào rau, hoặc thêm nấm. Bạn có thểm một muỗng bột whey ngay trước khi ăn để tăng lượng protein. Ăn với bông đậu xanh và bí dài hấp nước. Cái hay của công thức này là bạn có thể sử dụng hầu như bất cứ thứ gì bạn có trong tủ lạnh.
Các loại đậu khác:
Đậu đen là loại đậu cỡ trung, vỏ đen, hình trái xoan. Chúng có vị ngọt của đất và 9 gam protein.
Đậu đỏ là một loại đậu mexico, có hình quả thận. Chúng có chứa 9 gam protein, vị mạnh và mềm
Đậu hà lan là loại nhỏ trắng và hình trái xoan. Chúng có vị nhẹ, có chứa khoảng 9 gam protein

Đậu điểm là loại đậu màu nâu cỡ trung hình trái xoan có đốm màu be.
Đậu lăng có chứa khoảng 10 gam protein, thường được tìm ra ở vùng tây nam á.
Đậu nành có chứa lượng protein cao nhất và ít carb nhất. Đậu nành rất đa dụng và được dùng làm chất liệu cho nhiều sản phẩm như tempeh, đậu phụ, đậu hũ ở ở trên .
Với những người ăn chay có thể thêm sản phẩm bơ sữa trứng vào đồ ăn của họ thì có thể đọc thêm về: whey, trứng, sữa chua, bơ trong bài

 

Các bài viết xem thêm

Danh Sách Các Amino Acid & Tác Dụng Của Từng Loại

Danh Sách Các Amino Acid & Tác Dụng Của Từng Loại

    Điều đầu tiên bạn có thể hỏi là, "Amino axit amin là gì?". Có hơn hai mươi loại amino axit, và mỗi một trong sốđó là một chuỗi khác nhau. Amino axit amin được sử dụng trong mỗi tế bào của cơ thể của chúng ta và được sử dụng để xây dựng cơ bắp các protein bạn cần để tồn tại.     Amino Acid lấy từ đâu ra ? Tôi xin trả lời amino acid là quá trình tiêu hóa protein mà ra, bất cứ cái gì có protein đều có amino acid (chỉ là it hay nhiều).  Các thực phẩm giàu amino acid : thịt đỏ, trứng, sữa, whey protein.     Amino acid rất cần thiết trong quá ...

Sự khác nhau giữa BCAA và Amino Acid - Cách Sử Dụng Tối Ưu

Sự khác nhau giữa BCAA và Amino Acid - Cách Sử Dụng Tối Ưu

Amino Acid & BCAAs nên chọn cái nào để uống ?   Trước hết chúng ta đề cập đến Amino acid. Nó chính là các đơn vị cơ bản, các khối được liên kết với nhau để tạo ra 1 phân tử protein. 1 phân tử protein khi phân rã ra nó sẽ thành các đơn vị cơ bản là amino acid. Cơ thể chúng ta sẽ hấp thu các amino acid này vào máu và tiến hành xây dựng, sửa chữa các mô cơ bắp, tăng cường cơ bắp. 1 phân tử protein khi phân rã ra sẽ tạo ra 18 loại acid amin khác nhau. Trong đó có 9 loại rất cần thiết và quan trọng.   Vậy còn BCAA thì sao ? BCAA là 1 chuỗi liên kết gồm 3 acid amin : leucin, isoleucine, valline. 3 cái ...

Creatine HCL là gì ? Đánh giá tác dụng Creatine HCL

Creatine HCL là gì ? Đánh giá tác dụng Creatine HCL

Hàng trăm các chất bổ sung thể hình khác nhau đã đến và đi trong những năm qua, nhưng sự phổ biến của creatine đã không bao giờ dao động. Nó luôn được sử dụng phổ biến bởi các vdv , người tập tạ.   Đó là gì sao ? Bởi vì nó rất rẻ , hiệu năng tốt và an toàn cho người sử dụng.   Nhưng có vẻ có sự nhầm lẫn của nhiều người về creatine. Creatine có rất nhiều loại khác nhau và nó thường được sử dụng để tối đa hóa kích thước cơ bắp và tăng sức mạnh.   Chúng ta bắt đầu với Creatine Monohyrate. Creatine này được nghiên cứu và sử dụng nhiều nhất, kể từ năm 1990. Từ đó rất nhiều loại ...

Sự khác nhau giữa Whey Protein Concentrate, Whey Protein isolate và Whey protein hydolyzed

Sự khác nhau giữa Whey Protein Concentrate, Whey Protein isolate và Whey protein hydolyzed

Chúng ta đều biết rằng Protein(đạm) là một chất không thể thiếu đối với nhiều chức năng trong cơ thể chúng ta. Nếu chúng ta đang nói về whey protein, chúng ta biết rằng nó rất giàu các axit amin cần thiết để xây dựng cơ bắp. Các axit amin cần được phải bổ sung ngay sau khi bạn tập luyện thể lực (gym, và các môn thể thao nói chung). Ngoài ra whey protein còn đóng vai một số chức năng khác như tăng cường sự trao đổi chất, phục hồi và phát triển cơ bắp, sản xuất hoocmon tăng trưởng, tổng hợp collagen và làm cứng xương.   Whey protein được sản xuất từ sữa bò, qua quá trình tách lọc khác nhau sẽ thu được whey protein. Trong các quá ...

Liệu chất béo sữa có chứa casein không?

Liệu chất béo sữa có chứa casein không?

Sữa nguyên chất chỉ chứa chất chất béo chứ không chứa casein protein. Còn các sản phấm sữa bổ sung có chứa hai loại protein : casein và whey protein . casein bao gồm khoảng 80% protein sữa. Được chia thành hai casein được tạo nên từ phần sữa đông lại, dưới thể rắn. sua protein được tạo nên từ phần nước ở dạng lỏng của sữa. Tuy nhiên, rất khó có thể tách được protein hoàn toàn từ sữa chứa chất béo. Thậm chí, nếu bạn tách chất béo từ sữa thì một lượng nhỏ casein vẫn có thể đi kèm       Bạn có thể tham khảo thêm bài viết dinh dưỡng thể hình:   - Những lưu ý về lactose và ...

Uống whey protein mà không tập thể dục có được không?

Uống whey protein mà không tập thể dục có được không?

Whey protein là một sản phẩm phụ tự nhiên của sữa bò, ở dạng bột, một trong những bổ sung dinh dưỡng thể hình phổ biến nhất hiện nay. whey không làm nguy hại, nhưng sau một chế độ ăn uống protein cao trong một thời gian dài chứa đựng nhiều rủi ro. Đặc biệt là nếu bạn đang muốn xây dưng cơ bắp. Trước khi pha trộn cho mình một cốc whey protein vào kế hoạch ăn uống thì hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn đang phải chữa trị một bệnh y tế nào khác   Bạn có thể tham khảo thêm:   - Các khuyến cáo về lượng whey protein và bạn cần sử dụng bao nhiêu trong ngày - Thời gian hợp lý để bổ sung whey ...

Các khuyến cáo về lượng whey protein và bạn cần sử dụng bao nhiêu trong ngày

Các khuyến cáo về lượng whey protein và bạn cần sử dụng bao nhiêu trong ngày

Tiêu thụ protein hàng ngày là điều rất quan trọng, bạn có thể ăn thực phẩm tự nhiên hoặc dùng các thực phẩm bổ sung sua protein protien để đáp ứng nhu cầu protein của bạn. whey protein trong sữa bò hoặc các sản phẩm sữa khác có chứa các axit amin thiết yếu mà cơ thể cần mỗi ngày. Tuy nhiên, sữa không phải là nguồn duy nhất có thể giải quyết protein cho bạn. Ví dụ như các thực phẩm casein , đậu nành, trứng và thịt     Nhu cầu protein hàng ngày   Theo đánh giá được công bố tại "Dinh dưỡng và Chuyển hóa", người lớn cần ít nhất 0,8 gram protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể hay 0,36 ...

Những chú ý khi lần đầu sử dụng sữa bột whey protein

Những chú ý khi lần đầu sử dụng sữa bột whey protein

Bột whey protein đã từng chỉ dành cho các vận động viên nhưng nay mô hình đó đã thay đổi. Chỉ cần bạn muốn thay đổi vóc dáng, quan tâm đến sức khỏe, người tham gia hoạt động thể thao đều có thể sử dụng bột whey . Có thể nói, bột whey protein rất phổ biến trên thị trường nhưng nếu bạn là người lần đầu sử dụng thì cần tìm hiểu kỹ. Bài viết này wheystore.vn Sẽ có một vài lời khuyên cho những ai đang tìm hiểu về hương vị, thành phần, thông tin sản phẩm trước khi sử dụng             Bảng thành phần   Trên bảng này thường có ghi các ...

Làm thế nào để pha sữa whey protein không bị vón cục

Làm thế nào để pha sữa whey protein không bị vón cục

Một đồ uống bổ dưỡng hoặc sữa whey là cách tốt nhất để xây dựng cơ bắp sau khi tập luyện. Mỗi thương hiệu sẽ có chất lượng bột và hương vị khác nhau. Vì vậy, bạn hãy thử một vài thương hiệu và lựa chọn cho bản thân loại bột mà mình yêu thích, phục vụ cho mục tiêu của mình. Sau đó, đầu tư cho một chiếc máy xay sinh tố hoặc bình lắc với chất liệu nhựa tốt để cho bạn những cốc sua protein mịn, tan đều và không bị vón cục. Tôi biết là bột whey phải được pha trộn bằng nước nguội hoặc sữa tươi không đường. Chính vì vậy, nếu chỉ quấy bằng thìa không thì rất khó để bột có thể tan. Bạn chỉ cần ...

Trộn whey với sữa tươi có làm tăng lượng protein ?

Trộn whey với sữa tươi có làm tăng lượng protein ?

Sữa là một nguồn giàu chất dinh dưỡng. Bạn có thể làm tăng hàm lượng protein của nó bằng cách thêm một muỗng bột protein với nó. Các loại bột bạn sử dụng sẽ quyết định tổng lượng protein có được và tốc độ thức ăn phân hủy hấp thu vào cơ thể bạn. Sử dụng một lượng protein là có lợi nhưng nếu nạp quá nhiều có thể gây tăng cân           Sữa bò và bột whey   Một ly sữa bò có chứa 8 gram protein, trong đó cùng một lượng sữa đậu nành có 6 gram và một ly sữa hạnh nhân hoặc gạo có 1 gram protein. Một muỗng bột whey thường chứa từ 16-20 gram protein khi kết ...

Thương hiệu nổi bật
Design & Code by WheyStore.vn - Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép dưới mọi hình thức